สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

5 เกมตีกลอง เล่นได้ให้อารมณ์เสมือนจริง

drum-games

สำหรับคนรักเสียงกลอง ชอบการตีกลองชุด หรือ กำลังเป็นผู้เริ่มต้นฝึกตีกลอง แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปตีกับของจริง อยากจะฝึกกับอุปกรณ์กลองแบบจำลองไปก่อน เพื่อฝึกจังหวะการใช้กลองให้คุ้นชิน เราก็มีเกมตีกลอง ที่เล่นได้เสมือนตีกลองจริง มาแนะนำให้ถึง 5 เกม แน่นอนว่า ทุกคนมีมือถือที่รองรับ Androind และ IOS ซึ่งการเล่นผ่านสมาร์ตโฟนนี่แหละ จะช่วยฝึกตีกลองได้ดีทีเดียว ระดับมือโปร ก็ยังใช้ฝึกหาจังหวะใหม่ๆได้ เรามาดูกันว่า มีเกมไหนน่าสนใจมาแนะนำบ้าง!!

 

เกมตีกลอง Real Drum 

เกมตีกลอง Real Drum

 

 

 

 

 

แอปฯนี้ โหลดได้ทั้งในมือถือ ระบบ Andriond และ IOS จัดว่าเป็นเกมตีกลองได้แบบมือโปร หรือ ช่วยให้คนเพิ่งหัดเล่นใหม่ ฝึกซ้อมได้ เป็นแอปฯ ตีกลองที่ฮิตมาก มียอดดาวน์โหลดกว่า 50 ล้านดาวน์โหลด แอปฯ ใช้ดีมากๆ มีฟังก์ชันมาให้เล่นกลองแบบครบ สามารถเปิดเพลง และตีไปด้วยได้ เสียงเหมือนจริง ตีได้หลายจังหวะ มีตัวอย่างการเล่นให้ดูก่อนตีด้วย จุดเด่นของ Real Drum อยู่ที่ตัวกลองจะขยับเมื่อเพลงเริ่มเล่น ทำให้รู้ว่าแต่ละจังหวะ จะตีอย่างไร  และยังจัดวางกลองได้หลายรูปแบบ พร้อมทั้งบันทึกเสียง เก็บไว้ฟังภายหลังได้ ในขณะตี ยังเพิ่มอรรถรสด้วยระบบสั่นบนหน้าจอสัมผัส สรุปคือ Real Drum เล่นง่าย เปิดแอปฯ ก็ตีได้เลย ปรับรูปแบบกลองได้ตามใจ แนะนำให้ลองโหลดมาเล่น แล้วจะติดใจ

download

Android https://play.google.com/store/apps/details?id=br.com.rodrigokolb.realdrum

iOS https://apps.apple.com/th/app/real-drum-กลองช-ด/id550920929?l=th


เกมตีกลอง Drumkhee 3D

เกมตีกลอง Drumkhee 3D

ชอบความสมจริงระดับ 3D ยิ่งกว่า ต้องแอปฯตีกลองตัวนี้ แต่รองรับเฉพาะระบบ IOS เท่านั้นนะ ซึ่งถ้าใครใช้ Iphone หรือ Ipad ก็ใช้เกมตีกลองเกมนี้ได้สบาย ซึ่งการเล่น จะเป็นกลองชุดที่เหมือนจริงมาก เล่นแบบสามมิติ เพราะสามารถเหยียบกระเดื่องขณะเล่นได้จริงๆ เพียง วางมือถือของคุณไว้บนหัวเข่า และกระทืบเท้าเหมือนเหยียบ ตัวมือถือก็จะสั่นตามแรงกระทืบ และเกิดเสียงตีกลองขึ้นมาจริงๆ ทำให้ได้ฝึกตีกลองได้แบบไม่ต้องเล่นกับกลองจริง ฝึกจังหวะได้จริง สามารถมิกซ์ และจับคู่กับเสียงกลองได้ ปรับแต่งเสียงกลอง หรือ เปิดเพลงแบบไม่มีเสียงกลอง เพื่อให้เราเล่นกลอง เข้าจังหวะเพลงได้เอง พร้อมบันทึกเสียงขณะเล่น ไว้ฟังได้ด้วย แอปฯนี้โหลดฟรี แต่อาจมีค่าใช้จ่ายในการปลดล็อกบางฟังก์ชัน ซึ่งมันก็คุ้มกับความสมจริงนะ

download

iOS https://apps.apple.com/th/app/drumknee-drums-3d-drum-pad/id1241682795


เกมตีกลอง Simple Drums Pro

เกมตีกลอง Simple Drums Pro

เกมตีกลองเกมนี้ เรียกได้ว่า ง่ายๆ แต่โปร ดาวน์โหลดได้บนระบบ Andriond มาพร้อมกับกลอง 3 แบบ ได้แก่ Metal, Rock and Jazz นอกจากนี้ยังมีแทร็กเพลง มาให้ในเกมกว่า 32 เพลง และเล่นเพลงจากมือถือของคุณ พร้อมกับตีจังหวะกลองประกอบไปด้วยได้ เป็นการฝึกจังหวะเสมือนจริง กราฟิกสมจริง คุณภาพเสียงสูง สามารถปรับแต่ง และปรับระดับเสียงของชุดกลองได้ บันทึกเสียงขณะเล่นได้ แอปฯเกมตีกลองนี้ ให้การตอบสนองขณะเล่นค่อนข้างรวดเร็ว รองรับการสัมผัสแบบมัลติทัช ตีกลองได้อย่างโปร สนุกยิ่งขึ้น ลองไปดาวน์โหลดกันดูนะ

download

Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tpvapps.simpledrumspro&hl=en_US


เกมตีกลอง Wedrum

เกมตีกลอง Wedrum

ฝึกตีกลองเหมือนผู้เชี่ยวชาญ ด้วยแอปฯตีกลองนี้  สามารถเคาะจังหวะได้จากมือถือของคุณเอง พร้อมเพลงดังระดับโลก สามารถเล่นรวมวง ให้ดูมืออาชีพยิ่งขึ้นได้ สมจริงยิ่งกว่าเก่า เพราะมีฟีเจอร์ AR ที่วางชุดกลองของคุณ ไว้บริเวณไหนของบ้านก็ได้ ให้ความรู้สึกเล่นกลองได้ทุกที่ มีแทร็กเพลงใหม่ๆ มาให้เลือกเล่นทุกสัปดาห์ อย่างที่บอก เกมตีกลองนี้ มันดีตรงที่ รวบรวมเอาวงดนตรีครบชุด มาร่วมเล่นกับกลองของคุณได้ ทั้ง นักเปียโน มือกีต้าร์ และ นักร้อง เพลิดเพลินไปกับจังหวะ  มีการเก็บคะแนน และสนุกตื่นเต้นยิ่งขึ้น กับเสียงเชียร์รอบด้าน ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นนักดนตรี ที่กำลังเล่นอยู่บนเวทีจริงๆ จะเล่นแบบอิสระ หรือ แบบวงดนตรี ก็เลือกได้ตามใจ ระบบเสียง Hi-Fi และกราฟิกที่สวยงาม มีเอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหวดูสมจริงที่สุด ปรับแต่งเสียงกลองได้หลากหลายแนว ตามไลฟ์สไตล์ ไม่มีโฆษณาคั่น แต่รองรับกับระบบ IOS เท่านั้น ให้คุณฝึกเล่นได้แบบไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพง และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการบางฟงัก์ชั่นเช่นกัน

download

Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gismart.realdrum2free&hl=en_US

iOS https://apps.apple.com/th/app/wedrum-กลอง-กลองช-ด-เกม-เพลง/id474286241?l=th


เกมตีกลอง Rock band 4 บน PS4

เกมตีกลอง Rock band 4 บน PS4

เกมตีกลองของจริง ไม่พึ่งแอปพลิเคชั่นแล้ว สำหรับเกมนี้ มีอุปกรณ์กลองชุดมาให้เล่นจริงๆเลย ซึ่งเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น Play Station 4 และ Xbox one ด้วย มีเพลงใหม่ๆเข้ามาให้เล่นแบบจุใจ อีกทั้งทาง Harmonix ผู้พัฒนาเกมนี้ ยังต้องการให้ผู้เล่นสนุกสุดมันส์เต็มวงยิ่งกว่า ด้วยอุปกรณ์ จอยกีตาร์ และจอยอื่นๆ มาใช้ร่วมกับเกมนี้ได้เลย การเล่นในแบบของ Rock Band ก็จะมีเครื่องดนตรีอย่าง กีตาร์, เบส, กลอง รวมทั้งการร้อง มาให้เล่นสนุกๆ เสมือนได้เล่นอยู่กับวงดนตรีจริง เป็นการฝึกเริ่มต้นเล่นกลองได้ดีทีเดียว เมื่อวงของคุณเล่นได้มืออาชีพแล้ว ยังสามารถแชร์แข่งขันออนไลน์ผ่านเกมกับวงอื่นๆได้ด้วย

 

เกมตีกลอง จริงๆแล้ว ยังมีอีกมาก แต่ทั้ง 5 เกมนี้ เป็นเกมตีกลอง ที่อยากแนะนำ เพราะมันสามารถใช้ฝึกได้ทั้งผู้เริ่มต้นหัดตีกลองใหม่ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ เพื่อค้นหาจังหวะการตีกลอง ก่อนเล่นจริงได้ แถมยังดาวน์โหลดง่าย ใช้งานฟังก์ชันต่างๆได้ง่าย  ทำให้การเล่นเกมตีกลองของคุณ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พร้อมสู่ความสนุก เพิ่มจังหวะชีวิต ให้กับตัวคุณเองได้ทุกวัน และอาจจะมันส์จนวางไม่ลงเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่เล่นเกมตีกลองจนชำนาญแล้ว อยากสัมผัสกับไม้กลองจริงๆ และต้องการครอบครองกลองสั่งชุด สามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ BigTone เรามี กลองชุด หลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่นรอให้คำปรึกษาแก่คุณอยู่


ซื้อ กลองชุด  ได้ที่ BigTone 

** ติดต่อ สั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*