สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

Blogs

 • 8 ทักษะที่พัฒนาจากการตีกลองชุด

  การเล่นดนตรี นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้วยังเป็นการฝึกฝนวินัยของนักดนตรี และหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆให้กับผู้เล่น ก็คือ กลองชุด มาดูกันมาว่าการตีกลองชุด ช่วยพัฒนาทักษะด้านต่างๆของมือกลองด้านไหนบ้าง

  0
  0
 • picking-basic

  มาฝึกเกากีตาร์ (ขั้นพื้นฐาน) กันเถอะ

  มาฝึกเกากีตาร์ (Picking) กันเถอะ เพื่อน ๆ ที่เพิ่งหัดเล่นกีตาร์ใหม่ ๆ หลายคนคงเคยเป็นกันนะครับ พอเราฝึกจับคอร์ดและตีคอร์ดจังหวะพื้นฐาน ได้แล้ว (“ลง ลง ลง ลง” หรือ “ลง ลง ขึ้น ขึ้น ลง”….ยังท่องกันได้อยู่หรือเปล่าน้า…) ก็อยากจะท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการ...

  0
  8
 • effect-01

  เปรียบเทียบจุดเด่นของเอฟเฟคกีต้าร์แบบก้อนกับมัลติเอฟเฟค

  เอฟเฟคกีตาร์ อุปกรณ์ที่ใช้เปลี่ยนเสียงของกีตาร์ (หรือเบส) ให้เป็นเสียงลักษณะต่างๆ ตามความต้องการของผู้เล่น เราสามารถแบ่งชนิดของเอฟเฟคได้ 2 ชนิด คือ เอฟเฟคก้อน (stomp box effect pedal) และเอฟเฟคแบบมัลติ (multiple effect pedals) แต่ละประเภทก็มีจุดแข็งจุดอ่อนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

  0
  0
 • olarn bigtone Pol

  ประกาศชื่อผู้ที่มีสิทธิ ร่วม Meet&Greet กับอาโอ้ โอฬาร ในงานเปิดตัว Fender O-Larn Signature

  ประกาศชื่อผู้ที่มีสิทธิ ร่วม Meet&Greet กับอาโอ้ โอฬาร ในงานเปิดตัว Fender O-Larn Signature ผู้ที่มีสิทธิต้องมายืนยันตัวตนในเวลา 15.00 น. ที่ร้าน Music Concept CentralWorld ชั้น 5 ห้อง A516 พร้อมกับหลักฐานเช่น...

  0
  1
 • 3-tip-tuning-guitar

  เปลี่ยนเสียงเพี้ยนให้เป็นเสียงเพราะกับ 3 วิธีตั้งสายกีต้าร์

  การตั้งสายกีต้าร์ให้เป็นเสียงมาตรฐาน หรือที่เรียกว่า Standard Key ซึ่งคีย์ที่เป็นเสียงมาตรฐานของสายกีต้าร์ทั้ง 6 เส้น คือ 6=E, 5=A, 4=D, 3=G, 2=B และ 1=E โดยสาย 6 เป็นสายบนสุดไล่ลงมาจนถึงสาย 1 ตามลำดับ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการเริ่มเล่นกีต้าร์...

  0
  0
 • Marty ประกาศผล

  ประกาศชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิสำรองที่นั่ง Marty Frendman Work Shop in Thailand

  ประกาศชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิสำรองที่นั่ง Marty Frendman Work Shop in Thailand ผู้ที่มีสิทธิต้องมายืนยันตัวตนในเวลา 17.00 น. ที่ Centara Grand at CentralWorld ชั้น 23 ห้องM4 พร้อมกับหลักฐานเช่น เปิดหน้า Facebook...

  0
  0
 • unique-sound-each-guitar-01

  เอกลักษณ์ทางเสียงของกีตาร์แต่ละแบรนด์

  เคยสงสัยกันบ้างไหมครับว่ากีตาร์แต่ละแบรนด์มีเสียงที่ต่างกันอย่างไร ยิ่งใครเป็นมือใหม่เดินผ่านร้านขายกีตาร์ก็อยากจะรู้ อยากจะฟังว่ากีตาร์แบรนด์ต่าง ๆ ที่วางขายอยู่เสียงเป็นอย่างไรบ้าง ครั้นจะเข้าไปขอลองเล่นก็กล้า ๆ กลัว ๆ พนักงานก็ทำหน้าขรึมใส่ หรือยังเล่นกีตาร์ไม่ค่อยเป็น แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ?

  0
  17
 • tips

  หัดเล่นกีต้าร์กับ 5 เพลงคอร์ดง่ายๆ

  หัดเล่นกีต้าร์กับ 5 เพลงคอร์ดง่ายๆ หลายๆคนที่อยากจะเริ่มหัดเล่นกีต้าร์คงมีปัญหาไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ไม่รู้จะเริ่มจับคอร์ดยังไง และอยากจะหาคอร์ดเพลงง่ายๆ มาไว้สำหรับหัดเล่นกีต้าร์ วันนี้ทาง Big Tone ขอนำเสนอ 5 เพลงคอร์ดง่ายๆสำหรับหัดเล่นกีต้าร์ จะมีเพลงอะไรบ้างลองไปหัดเล่นกีต้าร์กันได้เลย     คอร์ดเพลง เค้าก่อน – UrboyTJ...

  0
  75