สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

Blogs

 • strap-feature

  7 ปัจจัยในการเลือกสายสะพายกีต้าร์ (Guitar Strap)

  สายสะพายกีต้าร์ เป็นสิ่งหนึ่งที่เหล่าบรรดามือกีต้าร์จะขาดมันไปไม่ได้ เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มันก็มีหลักในการเลือกซื้ออยู่นะ เพราะควรเหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป เราเลยรวบรวม 7 ปัจจัยในการเลือกซื้อสายสะพายกีต้าร์มาให้เพื่อนๆประกอบการตัดสินใจซื้อกัน

  0
  0
 • search-song-feature

  ชอบเพลงนี้ อยากได้! ต้องให้ 5 แอพค้นหาเพลงสุดเทพช่วยหา

  เคยมั้ย? เจอเพลงเพราะ แต่คิดยังไงก็คิดไม่ออกว่าเพลงนั้นชื่ออะไรนะ วันนี้…เรามี 5 แอพหาเพลงสุดเทพ มาช่วยเพื่อนๆนึกชื่อเพลง และยังสามารถเซฟไว้เป็น playlist ในเครื่องพร้อมฟีเจอร์แสดงเนื้อเพลงให้ฮัมไปพร้อมกันอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีแอพหาเพลงไหนบ้าง

  0
  0
 • ukulele-price-feature

  เลือกอูคูเลเล่ ราคาและขนาดไหนที่จะเหมาะสมกับตัวคุณ

  เครื่องดนตรีที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนที่อยากลองเล่นดนตรีอย่างอูคูเลเล่ (Ukulele) กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ที่ทำให้ผู้เล่นและผู้ฟังได้เพลิดเพลินไปกับเพลงที่ชื่นชอบ และยังช่วยให้เกิดไอเดียท่วงทำนองใหม่ๆ ที่ทำให้เกิดท้วงทำนองไฟเราะขึ้นอีกด้วย

  0
  0
 • amplug-feature

  5 แอมป์ปลั๊ก เสียงดี ซาวด์เสียงให้มัน สไตล์ Vox

  ถ้าจะพูดถึงตัวช่วยดีๆ ในการมอบซาวด์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ต่างๆ ให้กับกีต้าร์ตัวโปรด นักดนตรีส่วนใหญ่ คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก “แอมป์ปลั๊ก” (Amplug) เครื่องขยายเสียงไฟฟ้าตัวเล็กๆ ตัวนี้ ที่แปลงสัญญาณไฟฟ้า มาเป็นสัญญาณเสียง ตามแอมป์ปลั๊กตัวนั้นๆ และหากนักดนตรีมือใหม่ยังไม่ค่อยรู้จักมัน บอกเลยว่า มันไม่เหมือนแอมป์ทั่วไป เพราะมันไม่มีเสียงออกมา แต่ใช้เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงกับกีต้าร์ แล้วฟังเสียงผ่านหูฟัง หรือ ลำโพง...

  0
  0
 • gibson-guitar-feature

  3 กีต้าร์ Gibson Made in USA ราคาไม่ถึง 3 หมื่น !!

  ถ้าหากคุณกำลังสนใจกีต้าร์ Gibson แล้วมีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ วันนี้เรารวบรวม 3 กีต้าร์ Gibson ราคาไม่แรง คุ้มค่า คุณภาพดี แถมยัง Made in USA มาให้คุณได้เลือกชมกัน มาดูกันว่ากีต้าร์ Gibson 3 รุ่น ที่ราคาไม่เกิน 3หมื่นบาท…

  0
  0
 • feature-change-acoustic-guitar-strings

  วิธีการใส่สายกีตาร์โปร่งอย่างถูกวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน

  สายกีตาร์เป็นของที่มือกีตาร์ใช้จนวันหนึ่งมันต้องเสื่อมไปตามกาลเวลา เราเลยมีวิธีการใส่สายกีตาร์โปร่งง่ายๆ 4 ขั้นตอน อธิบายแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด รับรองทำตามได้ แน่นอน แต่ก่อนจะมาทำตาม อย่าลืมเตรียมครีมตัดสายกีตาร์ที่เป็นไอเทมต้องมี พร้อมสายกีตาร์ชุดใหม่ แล้วมาลองเปลี่ยนสายกีตาร์กัน

  0
  3
 • 5-how-to-maintain-guitar

  5 วิธีดูแลรักษากีตาร์อย่างถูกวิธี

  การดูแลรักษากีตาร์อย่างถูกวิธี นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะว่ากีตาร์เป็นเครื่องดนตรีที่ถูกสร้างมาอย่างประณีต จนเกิดรูปทรงที่สวยงาม ถ้าหากเรามองข้ามการดูแลรักษากีตาร์ไป อาจนำปัญหามาให้เราภายหลัง ดังนั้นเรามาดู 5 วิธีรักษากีตาร์อย่างถูกวิธีกันเถอะ

  0
  0
 • เอฟเฟคร้อง

  เอฟเฟคร้อง (Vocal Effect) ของมันต้องมี (มั้ย?)

  เอฟเฟคร้อง (Vocal Effect) ตัวช่วยของบรรดามือกีตาร์ที่ร้องไป เล่นไป เนรมิตรเสียงใสได้ตามใจชอบ จะเอาเสียงก้องกังวาน หรือเสียงใสไพเราะก็ทำได้ เพราะเอฟเฟคร้องถูกออกแบบมาสำหรับความถี่ของเสียงมนุษย์ ที่แตกต่างจากความถี่ของกีตาร์ จึงเหมาะกับการร้องเพลงมากกว่า

  0
  0