สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

ไขข้อข้องใจกีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดีด้วย 3 แบรนด์ดังยอดนิยม

3-brand-guitar

ถ้าจะพูดถึงเครื่องดนตรี ที่คนเริ่มต้นฝึก หรือ มืออาชีพ นิยมเลือกมาใช้เล่นดนตรีกันมากที่สุด ก็คงต้องเป็น กีต้าร์โปร่ง (Acoustic Guitars) เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่ไม่ว่าผู้หญิง ผู้ชาย หรือ วัยไหนๆ ก็สามารถเลือกกีต้าร์โปร่งดีๆสักตัว มาเล่นเป็นเครื่องดนตรีคู่ใจได้ อีกทั้ง กีต้าร์โปร่ง เป็นเครื่องดนตรีที่สะดวกสบาย พกพาได้ง่ายกว่าเครื่องดนตรีชนิดอื่น โดยมีรูปร่าง ขนาดให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ และอีกหนึ่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้ คือ กีต้าร์โปร่ง มีหลากแบรนด์ หลายยี่ห้อให้เลือกมาก ในที่นี้ เราขอยกแบรนด์สุดฮิต ในหมู่กลุ่มคนรักกีต้าร์โปร่ง ให้ถึง 3 ยี่ห้อ ซึ่งมีศิลปินดังๆ เลือกใช้ทั้ง 3 ยี่ห้อนี้อยู่ด้วย มาดูกัน

กีต้าร์โปร่ง Fender 

กีต้าร์โปร่ง Fender  เป็นแบรนด์ต้นกำเนิดมากจากประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งตามชื่อของ นายลีโอ เฟนเดอร์ ช่างทำเครื่องดนตรี ที่ภายหลังได้เปิดบริษัททำกีต้าร์เองในปี 1938 ซึ่งกีต้าร์โปร่งของ Fender ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานสูงมาก มีมายาวนานตั้งแต่ปี 1965 โดยมีจุดเด่นของแบรนด์คือ เป็นกีต้าร์ที่ออกแบบด้วยความเรียบง่าย ดูคลาสสิก สวยงาม ทันสมัย ด้วยระยะเวลาที่ครองใจมือกีต้าร์มากว่า 50 ปี จึงเป็นแบรนด์ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกได้ ที่สำคัญ กีต้าร์โปร่ง Fender ให้เสียงที่ไพเราะ ได้มาตรฐาน จะเล่นเพลงแนวไหนก็ไหลลื่น พลิ้วสบาย

กีต้าร์คู่ใจของศิลปินระดับโลก

กีต้าร์โปร่งของ Fender ยังได้รับความนิยมและการยอมรับจากศิลปินระดับอีกด้วย ซึ่งศิลปินระดับโลก ได้เคยเลือก Fender เป็นกีต้าร์โปร่งคู่ใจมาแล้ว อย่างเช่น เอริค แคลปตัน เฟนเดอร์ไอคอน , จิมมี่ เฮนดริกซ์ , เจฟฟ์ เบค , เคิร์ท โคเบน และ จอห์น เมเยอร์

กีต้าร์รุ่นแนะนำ

รุ่นที่แนะนำ ในราคาเอื้อมถึงได้ อย่างเช่น

  • Fender FA-100 Acoustic ที่มาพร้อมวัสดุมาตรฐานอย่างบอดี้ไม้เบสวูด ปะหน้าด้วยไม้สปรูซ ส่วนคอใช้ไม้เมเปิลปะเฟรตด้วยไม้โรสวูด ตอบสนองการเล่นทำนอง Acoustic ได้ทุกรูปแบบ ให้คุณภาพเสียงที่แข็งแกร่ง มั่นคง ผสมความนุ่มนวล ลงตัว ในราคาเพียง 4,500 บาท

fender california newporter player acoustic electric guitar

  • Fender California Newporter Player Acoustic-Electric Guitar บอดี้เป็นไม้สปรูซเช่นกัน ให้การสัมผัสเสียงที่ดีเยี่ยม ทำให้เล่นได้ง่าย สบายกว่าเดิม ในราคา 13,500 บาท

 

กีต้าร์โปร่ง Gibson

 

กีต้าร์โปร่ง Gibson แบรนด์กีต้าร์ในตำนาน ที่ผลิตกีต้าร์มาหลากหลายรุ่น ก่อตั้งโดย ออวิลล์ กิ๊บสัน ตั้งแต่ปี 1856 ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่สุดในโลกยี่ห้อหนึ่งเลย และที่ทำให้ Gibson โด่งดังมาได้ ก็เพราะมือกีต้าร์ชื่อดังรุ่นแรกๆ อย่าง เลสพอล (Les Paul) ซึ่งเป็นผู้ประดิษฐ์กีต้าร์ด้วย และได้แนะนำให้กิ๊บสัน สร้างกีต้าร์ในรุ่น Les Paul ออกมาอีกหลายรุ่น

สำหรับกีต้าร์โปร่งแบรนด์ Gibson มีจุดเด่น คือ มีการออกแบบที่สวยงาม ประณีต เสียงซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ ซาวด์หนา หนักหน่วง ที่เข้ากับดนตรีทุกๆแนว ไม่ว่าจะเป็น บลู แจ๊ส หรือร็อค ตัวบอดี้และคอจะใช้ไม้มะฮอกกานี ทำให้เสียงนุ่มลึกด้วย

กีต้าร์คู่ใจของศิลปินระดับโลก

นักดนตรีชื่อดังระดับโลกที่ชื่นชอบในการใช้กีตาร์ Gibson Les Paul มีทั้ง จิมมี เพจ, พีท ทาวน์เซนด์ , มาร์ค น็อปฟ์เลอร์, บรูซ สปริงส์ทีน , สตีฟ ฮาว, อัล ดิมิโอลา , เอ็ดดี แวน เฮเลน และ สแลช แห่งวง Guns N’ Roses

กีต้าร์รุ่นแนะนำ

กีต้าร์โปร่ง Gibson รุ่นที่แนะนำ 

  • Gibson SJ-200 Standard กีต้าร์ที่คัดเกรดไม้ AAA อย่างดีรวมถึงวัสดุระดับพรีเมี่ยมไม่ว่าจะเป็น ลูกบิด Grover สีทอง, Nut และ Saddle ทำจากเขี้ยวสัตว์ ซึ่งมันดูขลัง ให้อารมณ์นักดนตรีมืออาชีพสูง และดูพรีเมี่ยมมากๆ สำหรับราคาอยู่ที่ 153,000 บาท 

 

กีต้าร์โปร่ง Epiphone

 

กีต้ารโปร่ง Epiphone เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศกรีซ ตั้งแต่ปี 1873 โดย Epiphone มาจากชื่อของเจ้าของแบรนด์ และยังเป็นเพื่อนกับ Les Paul และภายหลังได้รวมบริษัทเข้าด้วยกัน ทำให้ Epiphon เป็นที่รู้จักในนามแบรนด์ลูกของ Gibson

สำหรับจุดเด่นของแบรนด์ Epiphon คือ ผลิตออกมาในราคาย่อมเยาว์ แต่ได้โทนเสียงและรูปลักษณ์ที่สวยเหมือน Gibson ส่วนเนื้อเสียงจะบางกว่า Gibson อยู่นิดหน่อย ซึ่งยังคงคุณภาพเสียงที่ดีไว้ได้

กีต้าร์คู่ใจของศิลปินระดับโลก

ศิลปินที่ใช้แบรนด์นี้และมีกีตาร์ Signature เป็นของตัวเองก็คือ Dave Navarro มือกีตาร์วง Jane’s Addiction และเคยเป็นอดีตมือกีตาร์วง Red Hot Chili Peppers ด้วย 

กีต้าร์รุ่นแนะนำ

กีต้าร์โปร่ง Epiphone รุ่นที่แนะนำ

  • Epiphone PRO-1 Plus ตัวบอดี้ ทำจากไม้มะฮอกกานีคัดเกรดกันมาอย่างดี ไม้หน้าเป็นท็อปโซลิดสปรู๊ซ เสียงกลางใสและยิ่งเล่นนานไป เสียงจะนุ่มนวล มีมิติกว่าเดิม ราคาเพียง 6,300 บาทเท่านั้น

  • Epiphone AJ-100 CE วัสดุเดียวกัน แต่ให้ย่านเสียงกลางชัดเจน เสียงหนานุ่มจากไม้ ตีคอร์ด หรือ เล่นสไตล์ไหนก็สนุก ราคาประมาณ 9,000 บาท

 

นับว่าทั้ง 3 ยี่ห้อดังนี้ เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมาก หากใครกำลังสงสัยว่ากีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนจะตอบโจทย์ความต้องการ ลองพิจารณาจาก 3 ยี่ห้อชั้นนำระดับโลก และคุณภาพเสียงที่ดี กับทั้ง 3 ยี่ห้อนี้เลย กับ Gibson, Fender และ Epiphone หากสนใจกีต้าร์โปร่ง สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bigtone เราพร้อมให้คำปรึกษา และให้ข้อมูลกับทุกท่าครับ


ซื้อ กีต้าร์โปร่ง ได้ที่ BigTone 

** ติดต่อ สั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!!

 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*