สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , [email protected]

guitar-blog

 • 5-how-to-practice-guitar

  5 วิธีฝึกกีต้าร์ด้วยตัวเอง

  วิธีฝึกกีต้าร์ด้วยตัวเองง่ายๆ 5 วิธี สำหรับคนที่อยากเล่นดนตรีเป็น และหนึ่งในนั้นคือเครื่องสายอย่างกีต้าร์ แต่ไม่มีเวลาจะไปเข้าคอร์สเรียน หรือโตกว่าจะไปนั่งเล่นกับเด็กๆแล้ว มาลองดู 5 วิธีฝึกกีต้าร์ด้วยตนเองง่ายๆ ที่รับรองทำตามแล้วเล่นกีต้าร์ได้แน่นอน

  0
  0
 • 5-app-teach-guitar

  แนะนำ 5 แอพฯสอนเล่นกีต้าร์สำหรับมือใหม่

  กีต้าร์ เครื่องดนตรีที่ใครๆ ก็อยากเล่นเป็น แต่หากมือใหม่ที่สนใจอยากเล่น แต่ก็กลัวไม่เหมาะกับตัวเอง ลองให้ 5 แอพฯ สอนเล่นกีต้าร์ ลองหัดจับคอร์ดผ่านสมาร์ทโฟนดูก่อน ให้สมาร์ทโฟนสอนเล่นกีต้าร์ด้วยตัวเอง มาดูกันว่าจะมีแอพฯ ไหนกันบ้าง

  0
  0
 • learning-song

  6 เทคนิคแกะเพลงง่ายๆ มือใหม่ มือเก๋า มือไหนๆ ก็แกะเพลงได้

  การแกะเพลง ถือเป็นเทคนิคพื้นฐานที่นักดนตรีทุกคนต้องมีติดตัว และการแกะเพลงที่แม่นยำนั้น เป็นเรื่องที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม แต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละคน วันนี้เรารวบรวม 6 วิธีในการแกะเพลงมาแชร์ให้เพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่มาลองแกะเพลงกัน

  0
  1
 • 3-brand-guitar

  ไขข้อข้องใจกีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดีด้วย 3 แบรนด์ดังยอดนิยม

  กีต้าร์โปร่ง หรือ Acoustic Guitars กลายเป็นเครื่องดนตรีสามัญประจำบ้านของผู้ริเริ่มสนใจในดนตรี เรามาดู 3 แบรนด์กีต้าร์โปร่งยอดนิยม ในราคาเบาๆ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ศิลปินดังหลายคนเลือกใช้ มาดูกันว่าแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์อย่างไร และศิลปินคนไหนใช้บ้าง รวมถึงรุ่นที่แนะนำ

  0
  0
 • john-petrucci-feature

  John Petrucci เทพกีตาร์ progressive metal

  John Peter Petrucci มือกีตาร์เชื้อสายอเมริกัน เป็นที่รู้จักเบอร์ต้นๆ ของมือกีตาร์สาย progressive metal ด้วยสไตล์การเล่นที่หนักหน่วง ในช่วงเริ่มต้นเล่นอาชีพในยุค 90s จอห์นใช้กีตาร์ Ibanez ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้กีตาร์ Music Man รุ่นลายเซ็นของตัวเองตั้งแต่ปี 1999

  0
  1
 • 4-guitar-stand-feature

  4 ปัจจัยในการเลือกขาตั้งกีต้าร์ให้เหมาะกับการใช้งาน

  ที่จัดเก็บกีต้าร์ของคนส่วนมากคงหนีไม่พ้นกระเป๋ากีต้าร์หรือเคสคู่ใจ แต่สำหรับคนที่เริ่มสะสมกีต้าร์หลายๆตัว ถ้าวางกีต้าร์เก็บใส่กระเป๋ากีต้าร์ก็ดูจะไม่เป็นระเบียบ คงเริ่มมองหาขาตั้งกีต้าร์ (Guitar stand) ที่จะช่วยให้เราหยิบจับกีต้าร์ได้ง่ายขึ้น

  0
  0
 • gibson-guitar-feature

  3 กีต้าร์ Gibson Made in USA ราคาไม่ถึง 3 หมื่น !!

  ถ้าหากคุณกำลังสนใจกีต้าร์ Gibson แล้วมีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ วันนี้เรารวบรวม 3 กีต้าร์ Gibson ราคาไม่แรง คุ้มค่า คุณภาพดี แถมยัง Made in USA มาให้คุณได้เลือกชมกัน มาดูกันว่ากีต้าร์ Gibson 3 รุ่น…

  0
  0
 • feature-change-acoustic-guitar-strings

  วิธีการใส่สายกีตาร์โปร่งอย่างถูกวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน

  สายกีตาร์เป็นของที่มือกีตาร์ใช้จนวันหนึ่งมันต้องเสื่อมไปตามกาลเวลา เราเลยมีวิธีการใส่สายกีตาร์โปร่งง่ายๆ 4 ขั้นตอน อธิบายแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด รับรองทำตามได้ แน่นอน แต่ก่อนจะมาทำตาม อย่าลืมเตรียมครีมตัดสายกีตาร์ที่เป็นไอเทมต้องมี พร้อมสายกีตาร์ชุดใหม่ แล้วมาลองเปลี่ยนสายกีตาร์กัน

  0
  4
 • 5-how-to-maintain-guitar

  5 วิธีดูแลรักษากีตาร์อย่างถูกวิธี

  การดูแลรักษากีตาร์อย่างถูกวิธี นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะว่ากีตาร์เป็นเครื่องดนตรีที่ถูกสร้างมาอย่างประณีต จนเกิดรูปทรงที่สวยงาม ถ้าหากเรามองข้ามการดูแลรักษากีตาร์ไป อาจนำปัญหามาให้เราภายหลัง ดังนั้นเรามาดู 5 วิธีรักษากีตาร์อย่างถูกวิธีกันเถอะ

  0
  1
 • Marty ประกาศผล

  ประกาศชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิสำรองที่นั่ง Marty Frendman Work Shop in Thailand

  ประกาศชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิสำรองที่นั่ง Marty Frendman Work Shop in Thailand ผู้ที่มีสิทธิต้องมายืนยันตัวตนในเวลา 17.00 น. ที่ Centara Grand at CentralWorld ชั้น 23 ห้องM4 พร้อมกับหลักฐานเช่น...

  0
  0