สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

เลือกอูคูเลเล่ ราคาและขนาดไหนที่จะเหมาะสมกับตัวคุณ

ukulele-price-feature

หนึ่งในเครื่องดนตรีที่เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนได้อยากลองเล่นอย่างอูคูเลเล่ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะอูคูเลเล่ ราคาไม่ถึงกับสูงมากและมีหลากหลายขนาดให้เลือก พร้อมให้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถทำให้ผู้เล่นและผู้ฟังได้เพลิดเพลินไปกับเพลงที่ชื่นชอบ ทั้งยังช่วยให้เกิดไอเดียท่วงทำนองใหม่ๆ ที่ทำให้การแต่งเพลงง่ายขึ้นอีกด้วย อูคูเลเล่จึงกลายมาเป็นเครื่องดนตรีที่ใครๆ ก็ต้องการมีติดไว้ที่บ้าน ซึ่งถ้าคุณเองกำลังสนใจและมองหาอูคูเลเล่ ราคาไม่สูงมากกับขนาดที่เหมาะสม ลองมาดูรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.อูคูเลเล่ ราคา 500-1,000 บาท

สำหรับอูคูเลเล่ ราคา 500-1,000 บาท จะถูกผลิตมาจากไม้แท้ รูปทรงขนาดเล็กประมาณ 21 นิ้ว ให้เสียงมาตรฐานและเสียงดังในระดับปานกลาง เป็นเนื้อไม้ผิวเรียบ และมักจะเน้นทาสีแบบเรียบง่าย


2.อูคูเลเล่ ราคา 1,200-2,000 บาท

อูคูเลเล่ ราคา 1,200-2,000 บาท จะมีหลากหลายขนาดให้เลือก แต่จะเน้นที่ขนาด 23 นิ้ว ให้เสียงมาตรฐานและเสียงดังกังวานไพเราะมากขึ้น วัสดุที่ใช้เป็นเนื้อไม้คุณภาพอย่างไม้มะฮอกกานี, ไม้สปีลี, ไม้โรสวู้ด หรือไม้นาโต้ โดยเป็นการใช้ผสมผสานกันในแต่ละส่วนของอูคูเลเล่

Fender Venice Soprano Ukulele อูคูเลเล่ ราคาพิเศษ 1,980 บาท 

fender venice soprano ukulele


3.อูคูเลเล่ ราคา 2,000 ขึ้นไป

สำหรับอูคูเลเล่ ราคาตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป จะเด่นในเรื่องการใช้วัสดุที่เป็นเนื้อไม้คุณภาพสูงอย่างไม้เมเปิ้ลและเพิ่มลูกเล่นที่ทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น เช่น การแสดงคอร์ดที่เหมือนกับคอร์ดกีตาร์, สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้, เก็บเพลงที่เล่นไปแชร์ต่อในโซเชี่ยลได้อย่างง่ายดาย และมีลูกเล่นตัวช่วยสำหรับมือใหม่ เป็นต้น

Epiphone Les Paul Ukulele อูคูเลเล่ ราคาพิเศษ 4,320 บาท 

 

epiphone les paul ukulele


ขนาดของอูคูเลเล่ที่ได้รับความนิยม มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ

1.Soprano Ukulele

อูคูเลเล่แท้ที่ถือว่าเป็นขนาดดั้งเดิม คือ Soprano Ukulele มาขนาด 21 นิ้ว สามารถบรรเลงเพลงได้ ให้เสียงที่ไพเราะ แต่ก็มีข้อจำกัดด้านคอร์ดที่มีน้อย เหมาะกับเหล่ามือใหม่หัดเล่นเป็นอย่างมาก

2.Concert Ukulele

อูคูเลเล่ไซส์ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดอย่าง Concert Ukulele มาในขนาด 23 นิ้ว มีขนาดของคอที่ยาวขึ้น บรรเลงเพลงต่างๆ ด้วยเนื้อเสียงที่กว้างกว่าอูคูเลเล่แบบดั้งเดิม ให้ขนาดที่พอดีมือมากกว่าและยังคงใช้งานง่าย

3.Tenor Ukulele

อูคูเลเล่ไซส์กลางอย่าง Tenor Ukulele มาพร้อมขนาด 26 นิ้ว ให้โทนเสียงที่นุ่มลึกและอบอุ่น สามารถดีดโซโล่และไล่เสียงได้ จึงเป็นที่นิยมสำหรับเหล่ามืออาชีพที่ชอบการโซโล่ทำนองแบบรัวเร็ว

เมื่อต้องการอูคูเลเล่มาเล่นเพลงที่ชื่นชอบและสร้างแรงบันดาลใจด้านดนตรีให้กับตัวเอง แล้วไม่รู้ว่าอูคูเลเล่ ราคาเท่าไหร่และขนาดไหนที่จะเหมาะสมกับความต้องการของคุณ ลองนำรายละเอียดเหล่านี้ไปเปรียบเทียบและเดินไปที่ร้านพร้อมลองจับของจริง ลองนั่งเล่นด้วยตัวเอง เพื่อให้คุณได้รู้ว่าอูคูเลเล่แบบไหนที่จะตรงใจคุณมากที่สุด เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น


สนใจสั่งซื้ออูคูเลเล่ด้ที่ BigTone https://www.bigtone.in.th/ukulele-price-choose/

** ติดต่อ สั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*