สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

ชอบเพลงนี้ อยากได้! ต้องให้ 5 แอพค้นหาเพลงสุดเทพช่วยหา

search-song-feature

เคยไหม? บังเอิญได้ฟังเพลงที่ถูกใจจนอยากเซฟใส่เพลย์ลิสต์ไว้ฟังซ้ำ แต่กลับจับใจความเนื้อเพลงได้ไม่ทัน! ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าได้ 5 แอพหาเพลงสุดเทพเหล่านี้ค่อยช่วย ใครพร้อมโหลดติดโทรศัพท์แล้วก็ไปดูกันเลย

 

แอพหาเพลง Shazam ใช้งานง่าย ได้ลิสเพลงเพราะ

แอพหาเพลง Shazam

แอพค้นหาเพลงสุดฮิตที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะด้วยฟังก์ชันที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมความฉลาดของแอพที่หาได้ทั้งเพลงใหม่ เพลงเก่า เพลงไทย สากล หรือของประเทศไหน ๆ ก็เจอ ครอบคลุมทุกความต้องการแบบนี้ ต้องมีติดเครื่องซะแล้ว

ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ ios : https://itunes.apple.com/th/app/shazam/id284993459?l=th&mt=8
ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shazam.android&hl=th


แอพหาเพลง SoundHound เปิดฮัมเพลงไปด้วยได้เลย

แอพหาเพลง SoundHound

SoundHound นับป็นคู่แข่งที่สำคัญของแอพหาเพลง Shazam เพราะมีฟีเจอร์ที่มากกว่าแค่หาเพลงด้วยการฟังเสียง ที่ล้ำสุด ๆ คือผู้ใช้งานสามารถร้องหรือฮัมเพลงเพื่อให้ SoundHound ช่วยหาเพลงที่ได้ บางครั้งแค่พูดชื่อศิลปินและอัลบั้ม หรือพิมพ์เนื้อเพลงลงในช่องค้นหา เพื่อให้ SoundHound หาเพลงที่กำลังตามหาอยู่ เจ้าแอพนี้ก็สามารถเอาข้อมูลมาให้คุณได้ในทันที น่าโหลดติดเครื่องที่สุดเลยล่ะ

ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ ios : https://apps.apple.com/th/app/soundhound/id355554941?l=th
ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.melodis.midomiMusicIdentifier.freemium&hl=th


แอพหาเพลง MusiXmatch ล้ำหน้าด้วยฟีเจอร์เนื้อเพลง

แอพหาเพลง MusiXmatch

แอพพลิเคชั่นนี้มีอินเตอร์เฟซที่สวยงามน่าใช้ พร้อมทั้งให้รายละเอียดข้อมูลของศิลปินแบบเจาะลึก และสิ่งที่แอพนี้สามารถทำได้ล้ำหน้ากว่าแอพหาเพลงตัวอื่นคือฟีเจอร์เกี่ยวกับเนื้อเพลง ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า FloatingLyrics สามารถแสดงเนื้อเพลงระหว่างเพลงเล่นได้ ลงตัวมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการร้องเพลงประกอบไปด้วย ส่วนฟีเจอร์ตรวจจับเพลงที่ตามหาก็ทำได้ไม่แตกต่างจาก Shazam เท่าไหร่นัก

ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ ios : https://apps.apple.com/th/app/musixmatch-lyrics-finder/id448278467?l=th
ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.musixmatch.android.lyrify&hl=th


แอพหาเพลง Genius มีคำอธิบายประกอบเพลง

แอพหาเพลง Genius

อีกหนึ่งแอพหาเพลงที่ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพลงที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์โดดเด่นของแอพพลิเคชั่นคือมีคำอธิบายประกอบเพลง เมื่อหาเพลงที่ต้องการได้แล้ว Genius จะแสดงเนื้อเพลงขึ้นมา และอธิบายความหมายของแต่ละท่อนอย่างละเอียด ให้ผู้ฟังสามารถเข้าใจความหมายของเนื้อเพลงที่ผู้แต่งสื่อออกมาในบทเพลงได้ นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาเพลงได้ง่าย ๆ ด้วยการพิมพ์ตัวอักษรตัวแรกของชื่อเพลง แล้วรายชื่อเพลงทั้งหมดที่ตรงกับตัวอักษรดังกล่าวจะปรากฏขึ้นมาให้คุณเลือกจิ้มดูได้เลย

ลิงค์โหลดแอพสำหรับระบบปฏิบัติการ android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.genius.android&hl=th

ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ต้องผ่านกระบวนการสมัครสมาชิกด้วยนิดนึง เพื่อให้คุณใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพถึงขีดสุด


แอพหาเพลง Sound Search ฟังก์ชันเสริมจากแอนดรอย

แอพหาเพลง Sound Search

สำหรับตัวนี้อาจไม่ใช่แอพพลิเคชั่นอย่างเต็มรูปแบบ ที่จริงแล้วมันเป็น Widget ของระบบปฏิบัติการ Android แต่ทั้งนี้การใช้งานก็ง่ายแสนง่าย หากต้องการใช้ก็แค่กดปุ่มตรงกลางหน้าจอ แล้วคุณจึงสามารถค้นหาเพลงที่ต้องการได้ทันที สำหรับแอพ Sound Search นี้สามารถทำความเร็วในการค้นหาได้ไวติดจรวด เพียงแค่ 3 วินาทีก็ระบุเพลงที่แอพกำลังฟังอยู่ให้คุณได้แล้ว เมื่อ Sound Search ค้นหาเพลงสำเร็จ ผู้ใช้งานจะได้รับข้อเสนอให้ซื้อเพลงที่ค้นหาบน Google Play อีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแอพนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์ระบบ Android เพราะไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นตัวเต็มมาใช้งาน เพราะเจ้า Sound Search นั้นมีฟีเจอร์หลักที่คล้ายกับแอพพลิเคชั่นชื่อดังต่าง ๆ ทำให้คุณประหยัดพื้นที่ในโทรศัพท์ได้ไปได้อีกด้วย

สำหรับแอพฯ นี้จะเป็นฟังก์ชันที่ติดมาสำหรับสมาร์ทโฟนค่ายแอนดรอยเท่าน้ันนะ !!!

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน ก็เคยเจอปัญหาฟังเพลงตามร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแม้กระทั่งเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าอยู่ แล้วชอบเพลงนั้นมาก จนอยากจะเซฟไว้เป็น Playlist ในเครื่อง แต่พยายามนึกชื่อเพลงยังไงก็นึกไม่ออก ก็รีบเลือกโหลดแอพพลิเคชั่นช่วยหาเพลงจาก 5 แอพฯ นี้มาใช้กันได้เลย รับรองว่าจะได้ทั้งชื่อเพลง ได้ทั้งเนื้อเพลงไว้ร้องตามกันอีกด้วย ส่วนใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงและเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ สามารถเข้ามาดูเครื่องดนตรีต่างๆได้ที่ ร้านขายเครื่องดนตรี Bigtone


** ติดต่อ สั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*