สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

5 แอมป์ปลั๊ก เสียงดี ซาวด์เสียงให้มัน สไตล์ Vox

amplug-feature

ถ้าจะพูดถึงตัวช่วยดีๆ ในการมอบซาวด์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ต่างๆ ให้กับกีต้าร์ตัวโปรด นักดนตรีส่วนใหญ่ คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก “แอมป์ปลั๊ก” (Amplug) เครื่องขยายเสียงไฟฟ้าตัวเล็กๆ ตัวนี้ ที่แปลงสัญญาณไฟฟ้า มาเป็นสัญญาณเสียง ตามแอมป์ปลั๊กตัวนั้นๆ และหากนักดนตรีมือใหม่ยังไม่ค่อยรู้จักมัน บอกเลยว่า มันไม่เหมือนแอมป์ทั่วไป เพราะมันไม่มีเสียงออกมา แต่ใช้เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงกับกีต้าร์ แล้วฟังเสียงผ่านหูฟัง หรือ ลำโพง เท่านั้น เหมาะแก่การใช้ฝึกซ้อมคนเดียว เพื่อซาวด์เสียงในสไตล์ที่ใช่หลายๆแบบ

สำหรับแอมป์ปลั๊ก ที่ได้รับความนิยมจากนักดนตรี และหาได้ง่าย คงหนีไม่พ้น แอมป์ปลั๊ก Vox แบรนด์เก่าแก่จากประเทศอังกฤษ ซึ่งมีออกมามากมายหลายรุ่น แต่เราจะขอยกตัวที่มือกีต้าร์ชอบใช้กัน 5 รุ่น มาดูกันว่า มีตัวไหน น่าสนใจ และให้เสียงซาวด์ออกมาแบบไหนกันบ้าง

1. แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 AC-30

ราคา 1,800 บาท ลด 10 % = 1,620 บาท

แอมป์ปลั๊ก

แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 AC-30 รุ่นยอดนิยม ที่มีการปรับซาวด์ให้ดีขึ้น เป็นแอมป์สไตล์อังกฤษ ที่ให้เสียงออกแนวร็อคโบราณหน่อย แต่คุณภาพเสียงบอกเลย เคลียร์ ชัด น่าฟัง แม้จะมีกลิ่นอายร็อครุ่นเก่า ก็ยังฟังได้แบบร่วมสมัยทุกยุค แผงคอนโทรลสามารถปรับ Gain ทำให้ได้เสียงแตกเพิ่มขึ้น มีการเพิ่มเสียงเอฟเฟคให้เลือกทั้ง 9 แบบ กดเลือกได้ทั้งเอฟเฟคแบบ คอรัส รีเวิร์ป และ ดีเลย์ (3 chorus, 3 delay, 3 reverb) รุ่นนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือคอมพิวเตอร์ เพื่อนำเสียงไปร่วมกับ เพลง หรือ Backing Track ได้  

 

2. แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Clean

ราคา 1,800 บาท ลด 10 % = 1,620 บาท

แอมป์ปลั๊ก

แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Clean รุ่นยอดนิยม ที่ให้เสียงใส คลีน แนวอะคูสติค เสียงออกแนวธรรมชาติ โทนเสียงเหมือนบูติคแอมป์ของ US เสียงดูอิ่ม หนา และชัด  มีการเพิ่มเสียงเอฟเฟคให้เลือกทั้ง 9 แบบ กดเลือกได้ทั้งเอฟเฟคแบบ คอรัส รีเวิร์ป และ ดีเลย์ (3 chorus, 3 delay, 3 reverb) มาให้เช่นกัน เชื่อมต่อกับมือถือ และ คอมพิวเตอร์ เพื่อแจมเพลงได้ เหมาะกับนักดนตรีที่ต้องการเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ไว้เล่นหลายๆแนว 

 

3. แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Lead

ราคา 1,800 บาท ลด 10 % = 1,620 บาท

แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Lead

จัดให้มันส์กันไปข้างนึง กับแอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Lead  รุ่นนี้ เหมาะมากสำหรับสายโซโล่โดยเฉพาะ ตัวซาวด์ให้เสียงที่ค่อนข้างเท่ มีสไตล์ โทนเสียง Gain แบบบูติคแอมป์ของ US ที่หวานและไพเราะ หรือจะโซโล่โทนเสียงแบบอิ่มๆ หนาๆ สามารถเร่งเสียง Gain ได้ถึง 3 ระดับ โดนใจสายลีดกันไปเลย แถมยังมีเอฟเฟค Digital Delay เพื่อความลงตัวของเสียง และยังเชื่อมต่อกับมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้เหมือนเดิม ปรับซาวด์ได้ตามต้องการ แอมป์ปลั๊ก Vox ตัวนี้ สายโซโล่ ไม่ควรพลาดอย่างแรง!! 

 

4. แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Metal

ราคา 1,800 บาท ลด 10 % = 1,620 บาท

แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Metal

มันส์สะใจกันไปเลย กับแอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Metal  สายโหด เน้นเสียงดุดัน กระหึ่มได้ใจสุดๆ ด้วยโทนเสียงแบบ High Gain ที่หนักหน่วงในแบบฉบับ Mesa Boogie ยิ่งต่อเข้ากับหูฟัง หรือ ต่อเข้าตู้คาบิเนต ยิ่งได้ฟังเสียงอันทรงพลัง ถูกใจสายเมทัล ทำให้สนุกไปกับการซ้อมดนตรีได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเอฟเฟคแบบ คอรัส รีเวิร์ป และ ดีเลย์ (3 chorus, 3 delay, 3 reverb) มาให้เช่นเคย เชื่อมต่อกับมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์เพื่อแจมเพลง ก็ง่าย และช่วยในการฝึกซ้อมเดี่ยวได้ดีทีเดียว

5. แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Blues

 

ราคา 1,800 บาท ลด 10 % = 1,620 บาท

แอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Blues

มือกีต้าร์สไตล์บลู มักชื่นชอบแอมป์ปลั๊ก Vox Amplug V2 Blues ตัวนี้ โทนเสียงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในแบบ Tweed Amp เสียงแตกแบบ Crunchy ที่ให้ความรู้สึกแบบดิบๆ ออกไปทางทุ้มๆ อุ่นๆ ปรับระดับเสียง Gain ได้ เอฟเฟคที่มีมาให้ถึง 3 แบบ กด 1 ครั้งจะเป็น Chorus กดครั้งที่ 2 จะเป็น Delay ครั้งที่ 3 จะเป็น Reverb ช่วยเพิ่มลูกเล่นและสีสันให้การซ้อมไม่น่าเบื่อ สนุกได้ทุกช่วงเวลาซ้อม ตอบโจทย์มือกีต้าร์ได้เป็นอย่างดี 

 


จะเห็นได้ว่า ทั้ง 5 รุ่นที่เรายกตัวอย่างมานี้ มีโทนเสียงที่ต่างกัน แต่กระบวนการใช้งาน รูปแบบ เอฟเฟคต่างๆ จะมีความคล้ายคลึงกัน อยู่ที่ว่า มือกีต้าร์จะเลือกใช้แนวดนตรีแบบไหน ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ซึ่งถ้าถามว่า มีข้อจำกัดในด้านไหน คงเป็นเรื่องของเสียงแต่ละตัว เป็นเสียงใครเสียงมัน ไม่สามารถปรับแต่งเสียงไปมากกว่านี้ได้ ต้องเลือกไปเลยว่าจะใช้เสียงแบบไหน แต่จุดเด่นของแอมป์ปลั๊กที่นักดนตรีได้ไปเต็มๆเลย คือ เสียงอันไพเราะ มีเอกลักษณ์ ไม่ต้องมานั่งปรับแต่งซาวด์อะไรมาก เพราะแอมป์ปลั๊ก Vox แต่ละตัว ได้ถูกตั้งค่ามาอย่างดีแล้ว

ส่วนข้อดีอื่นๆ ของการใช้แอมป์ปลั๊กกับกีตาร์ ก็คงเป็นเรื่องของราคาที่ประหยัดมากๆ  จากที่ยกมา 5 ตัว ราคาเท่ากันหมดเลย ไม่ถึง 2,000 บาทด้วยซ้ำ ใช้ซ้อมส่วนตัวก็ได้ เพราะใช้เสียงไม่ดังมาก จะใส่หูฟัง หรือ เชื่อมต่อ aux in ให้เสียงออกลำโพงชัดๆ ก็ทำได้ ที่สำคัญ สบายใจ พกไปไหนก็สะดวก เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ให้พลังเสียงที่ดีสุดๆไปเลย  เร่งเสียงเหมือนลำโพงได้ปกติ และยังใช้ถ่านอัลคาไลน์ขนาด AAA 2 ก้อน ซึ่งใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 17 ชั่วโมง

หากนักดนตรีคนไหน อยากได้เสียงซาวด์ที่โดดเด่นไปใช้ร่วมกับกีต้าร์ตัวโปรดของคุณ เพื่อออกไปแจกความมันส์ในสไตล์ Vox แบบนี้ เลือกซื้อแอมป์ปลั๊ก Vox เก็บไว้ทั้ง 5 แบบเลย คุ้มสุดๆ หยิบมาใช้ได้ทุกแนว สนุกได้ทุกวัน…


สนใจสั่งซื้อแอมป์ VOX หรือยี่ห้ออื่นๆ รวมถึงแอมป์กีต้าร์ด้ที่ BigTone 

** ติดต่อ สั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*