สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

7 ท่อนเปิดตัวก่อนเข้าเพลงสุดเท่จากวงร็อคแถวหน้าของไทย

58998

การเปิดตัวเท่ๆของวงดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ที่สำคัญมากๆ นอกจากจะช่วยเรียกแขกแล้วยังช่วยให้วงดนตรีมีความน่าสนใจ และเพิ่มฟีลลิ่งให้เพลงนั้นของโชว์มีความมันส์ ความสนุกขึ้นเป็นอย่างมาก ลองมาดูกันว่า 7 ท่อนที่เรานำเสนอมีเพลงอะไรบ้าง

1. Intro แดนเนรมิตร ( Big Ass )

  • เป็น Intro ที่ Big Ass ใช้เปิดตัวตั้งแต่ เจ๋ง นักร้องนำคนล่าสุดเข้ามาทำหน้าที่ ต้องบอกจริงๆว่า Intro นี้มีลายเซ็นต์ของวงสูงมากๆ และมีไดนามิคในการเรียบเรียงอย่างมืออาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งก็รู้สึกว่ามันเท่

2. Intro บ้าบอ ( Silly Fools )

  • กับคนทั่วไป เพลงนี้อาจไม่ใช่เพลงที่ดังระเบิด แต่กับแฟนๆของวง Silly Fools หรือคนชอบเพลงร็อค เพลงนี้คือ Master Piece ด้วยเมโลดี้ที่ติดหูของ Riff หลักและจังหวะชวนโยกเข้าใจง่าย แต่ถ้าไม่เก๋าจริงคิดไม่ได้แน่ๆ พอ Intro นี้ขึ้นเป็นอันรู้กันว่าเตรียมตัวมันส์กันให้สุดเหวี่ยง

3. Intro ยาพิษ ( Bodyslam )

  • Save My Life เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่ทำให้ Bodyslam ตอกย้ำความสำเร็จในการเดินทางด้วยความลงตัวของเพลงทุกเพลง และ พลังการเล่นสดที่คนดูสัมผัสได้ Intro นี้เป็น Intro ที่เล่าเรื่องของความพิถีพิถัน และพลังได้อย่างดี และชูให้เพลงยาพิษเป็นเพลงเปิดตัวที่ตราตรึงใจไปนานแสนนาน

4. Intro Emotion ( Clash )

  • หลังจบเพลงท้าชน ใน Clash Army Rock Concert ท่อนนี้เรียกความมันส์ต่อเนื่องแบบไม่ต้องพักหายใจและรู้สึกว่าได้ถูกสะกดให้เข้าสู่ภวังค์ไปเรียบร้อย ศรัทธาของแฟนเพลง และสิ่งที่วง Clash นำเสนอออกมา
    มีทั้งความโลดโผน ความสุดเหวี่ยง และ ความคุณภาพ ที่ FC หลงรักไม่เคยเปลี่ยน

5. Intro ที่เดิม ( Potato )

  • Potato ในยุคหลังๆ มีซาวด์ที่เปี่ยมด้วยพลัง และ สุขุมนุ่มลึกมากกว่าเดิมแต่ยังเป็นวงที่มีพลังบวกให้กับผู้ชมเสมออย่างเช่น Intro นี้ถือว่าทำได้น่าสนใจและเรียกแขกมากๆ และ ชูนักร้องนำแบบสุดๆ การเรียบเรียงอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจง่าย และ รอยยิ้ม ที่ Potato อยากมอบให้แฟนๆแต่กระเดื่องยังกระแทกใจชาวร็อคเหมือนเดิมไม่เสื่อมคลาย

6. Intro จะเป็นจะตาย ( Sweet Mullet)

  • การเอาเมโลดี้ของเพลงมาเป็นเสียง Piano เป็นอีกหนึ่งทางที่ง่ายแต่มันทำให้เพลงที่จะเล่นดูน่าสนใจขึ้นอย่างมากทำให้เพลงมีความรู้สึกใหญ่ขึ้น และ เล่าเรื่องสื่ออารมณ์ของเพลงในอีกมิติหนึ่งไปเลยพอเข้าท่อนแบนด์ Sweet Mullet ทำให้คนฟังรู้ทันทีว่าพวกเขาพร้อมจะทำให้เวทีลุกเป็นไฟ และ ใครที่เป็นชาวร็อคแสดงตัวกันออกมาให้ไวเลย

7. Intro เพราะว่ารัก ( Retrospect )

  • The First Concert ทำให้ Retrospect ดังเป็นพลุแตกการที่วงใต้ดินจะขึ้นมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายมีอุปสรรคหลายอย่างที่ต้องผ่านแต่ Intro นี้เหมือนเป็นการประกาศศักดาว่าพวกเขาทำได้แล้วและพลังที่รอการปลดปล่อย ถูกปล่อยออกมาพร้อมริทึ่มของ Intro นี้ และ ส่งสัญญาณให้ผู้ชมได้รู้ว่า Retrospect มาแล้วโว้ยยยย

 

คลิปโดย มีนเนี่ยน Music Concept

สั่งซื้อเครื่องดนตรีออนไลน์ : https://www.bigtone.in.th

 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*