สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

อบอุ่นด้วยรัก กับ 5 เพลงงานแต่ง 2020

5-wedding-song-2020

เริ่มต้นปีใหม่ 2020 นี้ คงมีคู่รักหลายคู่ ที่อยากจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวด้วยการแต่งงาน และเมื่องานแต่งเริ่มขึ้น แน่นอนว่า บรรยากาศในงานจะต้องเต็มไปด้วยเสียงยินดี และ มีเพลงประกอบงานแต่งซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความรักมากขึ้น โดยส่วนมาก จะเป็นทั้งเพลงช้าซึ้งๆ แต่แฝงไปด้วยความหมายของความรัก หรือ จะเป็นเพลงเร็วสนุกๆ แต่เนื้อหา ก็ออกแบบให้เต็มไปด้วยความรักเช่นกัน เรามาดูกันว่า สำหรับใครที่จะแต่งงานปี 2020 นี้ เพลงงานแต่ง เพลงไหนเหมาะจะนำมาใช้มากที่สุด

 

 Perfect -Ed Sheeran

เพอร์เฟ็กต์สมชื่อ สำหรับเพลงนี้ จากนักร้องชื่อดังอย่าง Ed Sheeran ที่สร้างปรากฎการณ์เพลงติดหูมากมาย และเพลงของเขา ได้ถูกนำมาใช้ในงานแต่งบ่อยๆ และในปี 2020 นี้ เชื่อว่า อีกหลายงานแต่ง ยังคงใช้เพลงนี้แน่นอน ด้วยความหมายเพลงที่เหมาะกับเจ้าบ่าว ส่งมอบความรักให้กับเจ้าสาว เหมือนการค้นพบผู้หญิงคนหนึ่ง ที่สมบูรณ์แบบแล้ว ใช่แล้ว และคนนี้แหละ คือความรักที่เฝ้าตามหา และมองเห็นอนาคตไปด้วยกัน  เพลงช้าๆซึ้งๆ ดนตรีเพราะ ความหมายดีแบบนี้ ใช้เป็นเพลงแต่งงาน คือดีย์!!!


คู่ชีวิต – Cocktail

แม้เพลงนี้ จะมีมาหลายปีแล้ว แต่ความขลังและเนื้อเพลง สามารถใช้เป็นเพลงงานแต่งได้ทุกปี ในปี 2020 ก็เช่นกัน หลายงานแต่ง ยังคงใช้เพลงนี้ได้ เพราะความดังของเพลง ที่ทำให้คนได้ยินแล้วรู้จักทันที ความหมายที่สะกดใจ สำหรับคู่รัก ที่จะมาเป็นคู่ชีวิตกัน เป็นเหมือนสัญญาใจ ว่า เธอเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน จะเจอกับสถานการณ์ใด เธอจะเป็นคู่ชีวิตเพียงคนเดียว ที่ฉันจะรักเธอตลอดทุกชาติไป แค่เนื้อเพลง+เสียงนักร้อง ก็ชวนกินใจ น้ำตาไหลในงานแต่งได้แล้ว


Marry You – Bruno Mars

อีกหนึ่งเพลงดัง จาก Bruno Mars ที่ทำออกเพื่อคนแต่งงานโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่ใช้เป็นเพลงเปิดตัว เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ในคลิป หรือ ช่วงที่เป็นงานเลี้ยง ด้วยจังหวะของเพลงที่สนุก ทำให้เพลงออกมาดูน่ารักสุดๆ  ความหมายเต็มไปด้วยความรักเต็มเปี่ยม ความรู้สึกของผู้ชายคนหนึ่ง ที่มองว่าค่ำคืนนี้ช่างสวยงามเหลือเกิน แค่มีเธอ ก็ไม่สนใจอะไรแล้ว สิ่งเดียว คืออยากแต่งงานกับเธอ เพลงนี้ใช้กับการขอแต่งงาน และครบรอบแต่งงานได้ด้วยนะ ซึ่งปี 2020 ก็ยังเป็นเพลงงานแต่งที่เหมาะสมที่สุดได้


All of Me – John Legend

เพลงยอดนิยม นิยมใช้เป็นเพลงงานแต่งอีกเพลง ที่แม้จะเข้าปี 2020 แล้ว เพลงนี้ สามารถนำมาใช้ในงานแต่งได้อีก ด้วยความหมายที่อบอวลไปด้วยความรักที่แท้จริง เพลงที่เจ้าบ่าวกำลังยกย่องเจ้าสาว ชื่นชมในทุกสิ่งที่เป็นเจ้าสาว รับทุกอย่างที่เป็นเค้า ทั้งรูปร่าง หน้าตา นิสัยใจคอ แม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบที่สุด แต่เธอก็เหมาะสมที่สุด ที่เขาพร้อมจะมอบทั้งชีวิต ทั้งหัวใจให้เธอ และเธอก็ได้มอบทั้งชีวิต และหัวใจให้เขา ไม่ว่าจะเจออะไรหนักหนาแค่ไหน ก็จะผ่านไปด้วยกัน เนื้อหาเพลงคือยอมหมดแล้วจริงๆ ทำให้เพลงนี้ กลายเป็นเพลงสร้างบรรยากาศในงานแต่งหลายงานได้ไม่ยาก


ดวงใจ – ปาล์มมี่

ขยับมาเพลงใหม่สุดฮิต ในปีก่อนสักหน่อย ส่วนใหญ่เพลงไทย มีไม่กี่เพลงหรอก ที่จะฟังแล้วความหมายใช่ สำหรับงานแต่ง ถ้าใครอยากได้เพลงงานแต่ง แนวนักร้องหญิงบ้าง และได้ความหมายดีๆ เพราะๆซึ้งๆ เพลงดวงใจ ของปาล์มมี่ ก็เป็นอีก 1 บทเพลง ที่ใช้เป็นเพลงงานแต่ง ปี 2020 ได้ ความหมายของเพลง เปรียบคู่รักเสมือนดวงใจ ที่ขาดกันไม่ได้ อย่าไปไหน เพราะเธอคือดวงใจเพียงผู้เดียว และเป็นคำสัญญา ว่าจะรักกันมั่นคงตลอดไป  ไม่เปลี่ยนไปและไม่เปลี่ยนใจ นี่แหละ เพลงงานแต่งที่จะได้ใช้กับอีกหลายคู่เลย!!

 

จริงๆแล้ว เพลงงานแต่งเกี่ยวกับความรักยังมีอีกมากมาย ที่สามารถนำมาเลือกใช้กันได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ่าว เจ้าสาวเลยว่า ชอบเพลงแบบไหน เพื่อให้เข้ากับธีมงานแต่งของตัวเองมากที่สุด ใครมีแพลนแต่งงานในปี 2020 นี้ รีบเลือกเพลงรักกันไว้ได้เลยนะ….

 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*