สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

Fender BOB BAIN “SON OF A GUNN” TELECASTER®

d6lrbcushwq7cmiov3xd (1)

FENDER BOB BAIN “SON OF A GUNN” TELECASTER®

เค้าอาจจะเป็นมือกีตาร์ที่เราได้ฟังผลงานมากที่สุดคนหนึ่ง ที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงในประวัติศาสตร์ เขาคือ Bob Bain

Bob Bain เขาได้สร้างซาวน์แทรคเพื่อวัฒนธรรมป๊อปอเมริกันในครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 โดยได้ร่วมเล่นกับศิลปินในตำนานตั้งแต่แฟรงก์ซิเนตรากับควินซีโจนส์ และในรูปแบบรายการทีวีเช่น “Peter Gunn” and “Mission Impossible”เค้ายังคงสร้างสรรค์ผลงาน แม้จะมีอายุถึง 91 ปีแล้วก็ตาม, การเป็นส่วนร่วมกับวง Tonight Show ของ Doc Severinsen ถึง 22 ปี ซึ่งผลงานของ Bain มีอิทธิพลต่อนักกีตาร์เกือบทุกคนที่มาตามหลังเขา ไม่ว่าพวกเขาจะรู้หรือไม่ก็ตาม

กีตาร์ของเขาได้รับการโมดิไฟด์อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการในการเล่นดนตรีทุกสไตล์ เท่าที่จะเป็นไปได้ การปรับแต่ง Telecaster ของ Bain ถูกเลียนแบบบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยมีตัวไหนที่สร้างขึ้นมาได้เหมือนเป๊ะๆ จนกระทั่งบัดนี้ Fender Master Builder Paul Waller ได้ศึกษารายละเอียดของเครื่องดนตรีที่น่าทึ่งนี้ และเก็บทุกรายละเอียด ตามแบบที่ช่างฝีมือของ Fender Custom Shop เท่านั้นที่ทำได้

เช่นเดียวกับ session musician หลายคน Bain ได้โมดิไฟด์กีตาร์ของเขา ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความยืดหยุ่น เพื่อที่จะตอบสนองสไตล์การเล่นของเขา กีตาร์ตัวนี้ ได้รับการติดตั้งBigsby® B-16 และปิคอัพ humbucking ไว้ที่ตำแหน่ง neck

การโมดิไฟด์เหล่านี้ช่วยให้ Tele ตัวนี้ของ Bain สามารถเล่นได้หลายแนวเพลงตั้งแต่ร็อคไปจนถึงแนวแจ๊สไปจนถึงป๊อป รวมถึงดนตรีสมัยใหม่ในยุคปัจจุบัน