สมาชิกใหม่ของครอบครัว Music Concept Chat Via Facebook , Tel: 02 255 6448 , Line@

Squier

ในปี 1965 Fender ได้ซื้อกิจการผู้ผลิตสายกีตาร์ของสหรัฐอเมริกา บริษัท V.C Squier ต่อมาในปี 1982 ชื่อแบรนด์ The Squier ได้เรียกใหม่ว่าเป็นแบรนด์ทางเลือกสำหรับนักดนตรีที่ราคาไม่แพงและมีคุณภาพดี เริ่มต้นผลิตและจัดจำหน่ายในตลาดภายในประเทศญี่ปุ่น และหลังจากนั้นก็ขยายกิจการไปยังยุโรป อเมริกาเหนือ และทั่วโลกในเวลาต่อมา

ในขณะนั้นมีหลายต่อหลายแบรนด์กีต้าร์ที่เริ่มวางจำหน่ายกีตาร์ที่รูปทรงเลียนแบบมาจาก Fender ไม่ว่าจะเป็น the Stratocaster®, Telecaster®, Precision Bass® และ Jazz Bass® และเมื่อ The Squier จำหน่ายกีตาร์ในเวอร์ชันของพวกเค้าบ้าง ความต้องการของผู้บริโภคในความเป็นกีตาร์ทางเลือกของพวกเค้าก็เพิ่มขึ้นอย่างทันที นั่นทำให้แบรนด์ The Squier กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง

เพื่อรักษาความสม่ำเสมอและควบคุมราคาในแต่ละปี อุปกรณ์ของ Squier จึงมีการจัดการผลิตในหลายๆประเทศ มีทั้งญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย จีน อินโดเนเซีย และแม็กซิโก แม้ว่าทางแบรนด์จะมีการแบ่งไอเดียในการออกแบบนวัตกรรมใหม่ๆช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ความตั้งใจและความสำเร็จในการที่จะให้ Squier เป็นแบรนด์ทางเลือกที่มีคุณภาพรองลงมากจากแบรนด์ใหญ่อย่าง Fender ก็ยังไม่เสื่อมคลาย

 

“มันไม่ได้เริ่มตามแบบที่คิดไว้ งั้นก็ลองกลับไปที่จุดเริ่มต้นดูสิ”

Sort: Squier Guitar | Squier Bass

Guitar Squier

Bass Squier